Bí quyết làm đẹp giúp bạn tươi tắn hơn mỗi ngày

Nguyên tắc vàng về 3 bữa ăn

bí quyết để làn da đẹp
Ăn uống đúng thời gian giúp bạn có làn da đẹp.

Hãy nhớ nguyên tắc vàng: ăn sáng như một ông vua, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một người ăn mày.

Theo Bs. Lê Quang Hào, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, bữa ăn sáng đặc biệt quan trọng, cần phải được coi là bữa ăn chính chứ không phải là một bữa phụ như nhiều người vẫn quan niệm. Sau khi thức dậy, làm các động tác xoa mặt, uống nước và đánh răng, thời gian từ 6h30-7h30 là tốt nhất cho một bữa sáng.

Với bữa sáng, chúng ta cần ăn đầy đủ, phong phú, đa dạng với đủ các nhóm thức ăn: , đạm đường, dầu mỡ và vitamin. Bữa trưa nên ăn lúc 11h -12h. Bữa tối: ăn lúc 18-19h. Không nên ăn tôi quá muộn, bữa tối ăn muộn nhất cần ăn trước khi đi ngủ 1h để không bị , đầy bụng, khó tiêu và ngủ không ngon giấc.

Tẩy tế bào chết cho mặt

Tẩy tế bào chết luôn là liệu trình làm đẹp không thể quên. Tẩy tế bào chết giúp loại bỏ các tế bào già cỗi và những chất bẩn, độc hại đọng lại trên bề mặt da. Có nhiều loại tẩy tế bào chết, dạng gel, dạng kem hay dạng hạt, bạn nên chọn lựa tùy theo loại da của mình. Khi tẩy tế bào chết, tránh chà xát, kỳ cọ quá mạnh mà chỉ nên nhẹ nhàng theo chuyển động tròn. Da chết sẽ tự động bong ra theo chuyển động này.

Đắp

Mặt nạ ngủ có hiệu quả cao hơn so với các loại mặt nạ thông thường. Lúc bạn ngủ là thời gian da làm công việc phục hồi và tái tạo. Mặt nạ ngủ sẽ tăng cường độ ẩm và dưỡng chất cho da, kết hợp với khả năng “tự dưỡng” của da trong lúc ngủ, bạn sẽ thức dậy với làn da tươi sáng hơn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>